Đèn Exit

Hiển thị tất cả 4 kết quả

Đèn exit thoát hiểm là một loại đèn phát sáng được và mang chức năng chỉ dẫn mọi người lối thoát hiểm trong những trường hợp cấp bách, bảo vệ sự an toàn cho mọi người.


Đèn exit là đèn có chức năng chính là chỉ dẫn lối thoát hiểm trong những trường hợp khẩn cấp. Đèn có thể hiển thị hai mặt với dòng chữ lối ra hay exit và dấu mũi tên chỉ lối ra. Những chiếc đèn này cũng có khả năng chiếu sáng giúp tiện lợi cho việc quan sát khi có trường hợp khẩn cấp và cần tìm lối thoát. Để hiểu kỹ càng hơn về cấu tạo, thông số kỹ thuật, các loại đèn và báo giá chi tiết của đèn, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Cấu tạo của đèn exit

Đèn thoát hiểm thông thường có cấu tạo chính là pin sạc, nguồn, đèn hiển thị và bóng đèn led được bao bọc bên ngoài một lớp vỏ nhựa mê ca hoặc thủy tinh có thể phát quang ra màu xanh lá. Trên thị trường hiện nay, các dòng đèn thoát hiểm đều được cấu tạo bên trong là một lớp kim loại với dòng chữ Exit và Lối ra ở hai mặt.

Đèn thoát hiểm Exit Kentom KT 610-620 1 mặt 2 mặt

Vì đèn được dùng trong trường hợp khẩn cấp, do đó đèn có khả năng vẫn duy trì hoạt động dù không có điện cung cấp. Đèn có thể hoạt động nhiều giờ liên tục . Nguồn điện chính cho đèn là DC 12V đã được chuyển áp và biến đổi từ nguồn AC 220V bằng cầu chì cùng với bộ biến áp.

Để đèn có thể hoạt động ổn định và tốt trong mọi trường hợp khẩn cấp nên đèn luôn có nguồn điện dự phòng chứa trong pin sạc với nguồn 220V. Đèn cũng có khả năng tự động ngắt thì nạp đủ điện nên có thể sử dụng được lâu bền và hoạt động tốt mọi thời điểm.

Nguyên lý hoạt động đèn exit sự cố

Với những điều kiện bình thường không có vấn đề gì xảy ra, không mất điện thì đèn sẽ hoạt động bằng nguồn điện AC 220V. Ngoài ra bộ sạc nguồn cho pin cũng hoạt động đồng thời giúp có nguồn điện dự trữ cho mạch hoạt động khi mất điện. Đèn có thể hoạt động từ 2 đến 3 tiếng với nguồn pin dự trữ.

Với những điều kiện khẩn cấp, không có nguồn điện thì mạch điện của đèn sẽ tự động chuyển đổi từ nhận nguồn điện trực tiếp sang nguồn pin dự trữ. Lúc này đèn vẫn có thể hoạt động ổn định bình thường.

Các loại đèn exit sự cố hiện nay trên thị trường

Hiện nay, để đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng, có rất nhiều dòng đèn thoát hiểm được ra đời. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy ở các cửa hàng các loại đèn này như là:

Đèn exit Trung Quốc

- Đèn exit cần có chữ chỉ dẫn rõ ràng
- Đèn Exit thoát hiểm Paragon PEXL26U loại âm trần
- Đèn exit KENTOM 2 mặt chỉ hướng
- Đèn exit dạ quang
- Đèn thoát hiểm khẩn cấp Trung Quốc
- Đèn thoát hiểm Exit Kentom KT 610-620 1 mặt 2 mặt
- Đèn thoát hiểm âm trần
- Đèn thoát hiểm âm tường
- Đèn exit 1 mặt có thể dùng để chỉ 1 hướng trái hoặc phải hoặc cũng có thể không chỉ hướng.
- Đèn exit 2 mặt có thể hiển thị mũi tên chỉ cùng hướng, khác hướng và không hiển thị hướng.
- Đèn exit sự cố chỉ mũi tên lên
- Đèn thoát hiểm chỉ mũi tên xuống

Trên đây là danh sách những dòng đèn và một vài hãng đèn exit được nhiều khách hàng chọn. Tùy vào nhu cầu, sở thích, yêu cầu mà bạn có thể chọn lựa loại đèn nào. Tuy nhiên bạn cần chọn lựa sản phẩm chất lượng tốt, mua ở cửa hàng uy tín để đảm bảo đèn hoạt động tốt mọi điều kiện cần.

Thông số kỹ thuật chuẩn của đèn exit chính hãng

Để xác định đèn exit thoát hiểm chính hãng, lắp đặt đúng yêu cầu theo quy định TCVN 3890-2019 bạn có thể dựa vào các thông số kỹ thuật như sau:

- Nguồn điện pin dự phòng phải hoạt động ít nhất 2 giờ khi mất điện.
- Chữ EXIT và LỐI RA phải được nhìn thấy rõ ràng trong mọi trường hợp với khoảng cách ít nhất là 30m.
- Vị trí lắp đặt đúng quy định như ở phần tiếp theo dưới đây. Chiều cao tối thiểu đèn là 100mm. Kích thước thường được dùng là 100, 120,200,250mm.

Cách thức lắp đặt đèn exit đúng quy định

Để đèn exit có thể phát huy được hết công dụng cần được lắp đặt ở đúng vị trí cần thiết. Thông thường đèn thoát hiểm sẽ được lắp đặt ở những nơi sau đây: - Ngay tại cửa thoát hiểm của mỗi tầng.
- Đường luồng, hành lang, lối dẫn ra cửa thoát hiểm.
- Ban công ngay vị trí dẫn đến lỗi thoát hiểm.
- Cửa ra ngay chỗ cầu thang.
- Đường dẫn, lối chỉ dẫn ra khỏi khu vực bên trong.
- Tầng hầm, nhà để xe.
- Lối dẫn thoát ngang.
- Lối dẫn ra mỗi tầng.

Vì đèn exit cũng rất đơn giản và tiện lợi cho việc lắp đặt, do đó việc lắp đặt không quá phức tạp. Thông thường bảng đèn exit hay được gắn móc hoặc treo dây vào tường và nguồn điện đã được nối sẵn. Chỉ cần nối nguồn cấp điện và lắp vào vị trí cần thiết là được.

Tuy nhiên khi lắp đặt cũng cần chú ý đến khoảng cách theo đúng quy định như:

- Đèn cao từ 100mm-150mm thì phải có tầm nhìn thấy tối đa là 16m.
- Đèn cao từ 150mm-200mm thì phải có tầm nhìn thấy tối đa là 24m.
- Đèn cao từ 200mm-250mm thì phải có tầm nhìn thấy tối đa là 32m.
- Đèn cao trên 250mm thì phải có tầm nhìn thấy tối đa là 24m.

Báo giá đèn exit giá rẻ

Hiện nay có 4 loại đèn chính được bán tại PCCC Hùng Gia Phát là đèn Exit thoát hiểm Paragon PEXL26U loại âm trần, đèn exit KENTOM 2 mặt chỉ hướng, đèn exit Trung Quốc và đèn thoát hiểm Exit Kentom KT 610-620 1 mặt 2 mặt.

Đèn Exit thoát hiểm Paragon PEXL26U loại âm trần

Giá đèn exit này thông thường sẽ dao động từ 310.000 đến 430.000 tùy vào kích thước đèn exit và kiểu dáng. Hãy đến với PCCC Hùng Gia Phát để sở hữu cho mình sản phẩm chất lượng, giá rẻ nhất.

Qua bài viết bạn đã có cho mình mọi thông tin cần thiết về một chiếc đèn exit uy tín chất lượng. Nếu như bạn đang tìm kiếm cho mình đơn vị tốt để mua sản phẩm với giá thành phải chăng có thể liên hệ chúng tôi

0941 900 114