Vòi Chữa Cháy

Hiển thị tất cả 8 kết quả

Vòi cứu hỏa hay còn được gọi là vòi chữa cháy là một trong những thiết bị quan trọng giúp quá trình dập tắt hỏa hoạn nhanh chóng. Vậy sản phẩm được cấu tạo và sử dụng như thế nào?


Vòi chữa cháy là gì?

Vòi chữa cháy là một trong những thiết bị chữa cháy khá quen hiện nay hay còn có tên gọi khác là vòi cứu hỏa. Thiết kế của vòi cứu hỏa có dạng hình một chiếc ống có chức năng tạo nên một áp suất cực cào để dẫn các chất chữa cháy như nước, bọt chữa cháy hay bột chữa cháy để dập tắt đám cháy. Việc trang bị vòi chữa cháy là nhu cầu cấp thiết của các cơ sở, doanh nghiệp, nhà máy, xí nghiệp hiện nay, là một phần của hệ thống PCCC.

Vòi chữa cháy Germany Standard DN50 16Bar
Vòi vòi cứu hỏa Germany Standard DN50 16Bar

Vòi chữa cháy mang lại rất nhiều lợi ích cho xã hội, đời sống của người dân. Sản phẩm được thiết kế gọn, đơn giản, dễ sử dụng, có hệ thống thiết bị kết nối, kích thước nhỏ hơn bình chữa cháy giúp đội cứu hỏa hay người dân nhanh chóng dập tắt đám cháy ở khoảng cách an toàn nhất nhờ chiều dài.

Các loại vòi chữa cháy phổ biến hiện nay

Nhằm mang đến cho người tiêu dùng sự đa dạng trong sản phẩm, vòi chữa cháy hiện nay trên thị trường Việt Nam khá đa dạng. Sự đa dạng, phong phú đó không chỉ thể hiện ở trong chất liệu sản phẩm, màu sắc mà còn ở chiều dài hay cấu tạo của vòi cứu hỏa cũng như giá thành sản phẩm.

Cấu tạo vòi chữa cháy

Một trong những vấn đề cần được khách hàng quan tâm khi có nhu cầu mua chính là cấu tạo của sản phẩm. Bất kỳ một thiết bị nào khi sử dụng thì khách hàng cần phải biết nó được cấu thành từ những bộ phận nào, chức năng từng bộ phận là gì? Việc tìm hiểu kỹ lưỡng sẽ giúp quý khách hàng sử dụng sản phẩm dễ dàng hơn.

Vòi chữa cháy Tomoken DN65 20m 13Bar
Vòi cứu hỏa Germany Standard DN50 16Bar

Vậy cấu tạo của vòi chữa cháy bao gồm những bộ phận nào? Dưới đây Hưng Gia Phát chia sẻ đến quý khách cấu tạo của gồm: - Chất liệu làm vòi cứu hỏa khá đa dạng từ vải dệt, cao su, sợi tổng hợp, nhựa,…Những chất liệu nào được tạo thành nhiều lớp chắc chắn, có độ bền và khả năng chống ăn mòn cao. - Lớp bảo vệ bên ngoài vòi cứu hỏa có chức năng chống mọi tác động ở bên ngoài. - Lớp định hình được sản xuất từ sợi lanh, nylon, sợi bông. - Bộ phận kết nối hay còn được gọi là khớp nối và lăng vòi cứu hỏa có chức năng cố định hai đầu . - Bên cạnh những bộ phận chính trên thì còn các bộ phận phụ khác như vòi phun nước chữa cháy, ngàm nối vòi cứu hỏa, hộp.

Hướng dẫn sử dụng vòi chữa cháy đúng cách

Vậy đâu là cách sử dụng đúng cách? Trước hết, để sử dụng được vòi chữa cháy, khách hàng cần tháo vòi khỏi hộp cứu hỏa. Dùng sức đẩy mạnh để cuộn vòi cứu hỏa được trải đều ra và tiếp xúc được với nguồn nước. Tiếp theo, khớp nối lắp vào vòi bơm và đưa đầu khớp của một vòi cứu hỏa cháy khác lắp vào khớp nối để đảm bảo chiều dài cũng như khoảng cách an toàn.

Hướng dẫn sử dụng vòi chữa cháy đúng cách
Hướng dẫn sử dụng vòi chữa cháy đúng cách

Sau khi vòi được lắp thì đầu vòi bơm cần được cố định và hướng về phía đám cháy. Bên cạnh đó cần có người hỗ trợ chạy máy bơm nước để quá trình dập lửa diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn.Như vậy, cách sử dụng vòi cứu hỏa khá đơn giản và nhanh chóng.

Hùng Gia Phát – địa chỉ cung cấp vòi chữa cháy uy tín, chất lượng

Hùng Gia Phát là một trong những công ty cung cấp các thiết bị PCCC uy tín nhất tại TP HCM và Bình Dương nói riêng và trên phạm vi toàn quốc nói chúng. Với nhiều năm hoạt động kinh doanh thiết bị PCCC chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối nhất.

Công ty PCCC Hùng Gia Phát cung cấp đầy đủ các thiết bị PCCC có mặt trên thị trường Việt Nam với xuất xứ rõ ràng. Vòi cứu hỏa tại cửa hàng chúng tôi được sản xuất theo tiêu chuẩn công nghệ Nhật Bản, có đầy đủ các giấy tờ hp pháp kinh doanh và lưu hành trên thị trường. Thêm vào đó, giá thành sản phẩm tại Hùng Gia Phát rẻ nhất thị trường hiện nay. Ngoài ra, đội ngũ nhân viên làm việc chuyên nghiệp, tận tâm sẽ giúp quý khách hàng giải tỏa mọi thắc mắc về sản phẩm.

0941 900 114