THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG HỆ THỐNG PCCC CHUYÊN NGHIỆP

Các sự cố cháy nổ thương tâm xảy ra trên các thành phố lớn bởi sự lơ là, chủ quan không tuân thủ quy định phòng cháy chữa cháy để lại nhiều sự thiệt hại về con người và tài sản, cũng một phần do thuê các công ty thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy không chuyên nghiệp, chỉ lắp đặt phòng cháy để đối phó với cơ quan chức năng.

Chất chữa cháy xanh không gây ảnh hưởng đến môi trường 1

Chính vì thế việc có biện pháp thi công phòng cháy chữa cháy đúng tiêu chuẩn, khoa học thực sự rất quan trọng cho công tác sử dụng hệ thống phòng cháy chữa cháy đảm bảo an toàn, lâu dài, ít hư hỏng cũng như đảm bảo sự an tâm về người và tài sản trong tầm bảo vệ của hệ thống khỏi nguy cơ cháy nổ.

Hùng Gia Phát là công ty chuyên thiết kế và thi công hệ thống PCCC với hơn 10 năm kinh nghiệm đã thi công hàng trăm dự án. Năng lực, sự nhiệt tình và trách nhiệm cùng cam kết đầy đủ về chất lượng, tiến độ, vấn đề pháp lý là cách để chúng tôi khẳng định mình, cũng như làm hài lòng mọi khách hàng.

phụ kiện PCCC chất lượng

Các dịch vụ phòng cháy chữa cháy Hùng Gia Phát cung cấp

✔️ Tư vấn lập hồ sơ quản lý về phòng cháy chữa cháy cho cơ sở.

✔️ Tư vấn thiết kế phương án chữa cháy, phương án cứu nạn cứu hộ.

✔️ Thiết kế, thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy cho các công trình.

✔️ Sửa chữa, bảo trì, nâng cấp hệ thống phòng cháy chữa cháy

Tại sao chọn chúng tôi

Lựa chọn PCCC Hùng Gia Phát làm nhà thầu thi công phòng cháy chữa cháy chính, Quý khách sẽ được trải nghiệm dịch vụ thi công phòng cháy chữa cháy đạt tiêu chuẩn với mức giá thành tốt nhất trên thị trường.

1. Đội ngũ công nhân, kỹ sư giàu kinh nghiệm

 • Tất cả kỹ sư của chúng tôi đều là những người có kiến thức chuyên môn cao, kỹ năng, kiến thức sâu rộng. Phần lớn kỹ sư của Hùng Gia Phát đã tham gia vào các lĩnh vực thiết kế, tư vấn, thi công trong các hạng mục cơ điện, phòng cháy chữa cháy cho nhiều tòa nhà, công trình xây dựng,…
 • Sức trẻ, niềm đam mê, sự nhiệt tình, trung thực và chân thành mà đội ngũ công nhân viên của Hùng Gia Phát đang có chắc chắn sẽ đem đến những giải pháp tốt nhất từ việc khảo sát, thiết kế hệ thống PCCC cho đến thi công, lắp đặt, bảo trì, bảo dưỡng hệ thống PCCC.

2. Quy trình làm việc bài bản và chuyên nghiệp

 • Chúng tôi tiến hành triển khai các dịch vụ PCCC theo quy trình xuyên suốt, chặt chẽ từ quá trình thiết kế, thẩm duyệt, thi công, nghiệm thu, kiểm định đến bảo trì hệ thống PCCC.
 • Khi thực hiện công việc thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy, công ty chúng tôi luôn đảm bảo đúng tiêu chuẩn an toàn về thi công PCCC, bản hành và bảo trì tốt nhất hệ thống phòng cháy chữa cháy dài hạn cho các công trình đã thi công.

3. Báo giá trọn gói tốt nhất

 • Chính vì có quy trình làm việc khoa học, chặt chẽ nên PCCC Hùng Gia Phát có khả năng tư vấn, thiết kế, thẩm duyệt bản vẽ PCCC, nghiệm thu PCCC trong thời gian nhanh nhất giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, công sức và cả chi phí.
 • Cùng với đó, không chỉ chuyên thi công hệ thống PCCC mà chúng tôi còn phân phối trực tiếp, đại lý chính hãng rất nhiều mặt hàng, thiết bị, phụ kiện,… phòng cháy chữa cháy. Nhờ đó, quý khách có thể sử dụng những thiết bị chất lượng tốt nhất với giá thành hợp lý nhất.

QUY TRÌNH THI CÔNG HỆ THỐNG PCCC

Do có nhiều hệ thống khác nhau, nhu cầu lắp đặt ở từng công trình cũng không giống nhau nên quy trình thi công PCCC ở từng dự án cũng có nhiều thay đổi. Nhưng ở đây, bằng kinh nghiệm thi công PCCC lâu năm, VQTECH xin được tổng kết về quy trình chuẩn với các bước không thể thiếu khi lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy như sau:

Bước 1: Khảo sát công trình

Không ít đơn vị thi công PCCC bỏ qua bước này và đó quả thật là một thiết sót vô cùng lớn. Dù đã có bản vẽ thiết kế thì vẫn cần đến thực tế công trình để khảo sát, tính toán về các bố trí thiết bị, hệ số an toàn đã ổn hay chưa. Thường thì sau khi thiết kế xong, đội thi công cần đến trực tiếp để kiểm tra, chốt phương án thực hiện cho phù hợp.

Bước 2: Lên bản vẽ và nghiệm thu thiết kế PCCC

Sau khi đã khảo sát kỹ về công trình, đội thi công PCCC có thể đóng góp ý kiến, chỉnh sửa lại bản vẽ cho phù hợp, sát với thực tế. Bản vẽ trước khi thi công phải được cơ quan Nhà nước thẩm duyệt, chứng nhận thì mới có thể tiến hành thi công, lắp đặt hoàn chỉnh.

Bước 3: Chọn nhà thầu thi công hệ thống PCCC

Ở phần này thì chủ đầu tư có 2 phương án lựa chọn khác nhau:

 1. Thuê đội thiết kế riêng và đội thi công phòng cháy chữa cháy riêng biệt rồi phối hợp với nhau để hoàn thành. Ưu điểm của phương pháp này là bạn có thể đánh giá năng lực của từng bộ phận, lựa chọn theo ý muốn. Nhưng một nhược điểm nhỏ là nếu có sự cố xảy ra rất dễ dẫn đến tình trạng các bền đùn đẩy trách nhiệm cho nhau.
 2. Chọn nhà thầu thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy trọn gói, bao gồm cả tư vấn thiết kế, thi công và nghiệm thu công trình. Dịch vụ trọn gói thì giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức lựa chọn, quản lý, đơn vị duy nhất thực hiện cũng sẽ có trách nhiệm cao hơn với công việc, không thể đùn đẩy cho ai. Nhưng dĩ nhiên nếu chọn sai công ty hệ thống phòng cháy chữa cháy thì có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công trình.

Chính vì thế hãy thật sáng suốt để “chọn mặt gửi vàng”, giao công trình cho đơn vị có năng lực, chuyên môn, kinh nghiệm cùng sự nhiệt tình, trách nhiệm cao nhất bạn nhé!

Bước 4: Chuẩn bị vật tư thi công PCCC

Trước khi bước vào thi công, lựa chọn thiết bị, vật tư chất lượng sẽ góp phần tạo nên một công trình hoàn hảo. Bên cạnh chất lượng thì yếu tố phù hợp giữa các loại thiết bị, vật tư với nhau là vô cùng cần thiết. Đồng thời còn phải phù hợp với cả các hệ thống khác trong công trình để tránh tạo ra xung đột, giảm chất lượng hoạt động của hệ thống.

Bước 5: Tiến hành lắp đặt hệ thống hoàn chỉnh

Công ty thi công thiết bị PCCC tiến hành lắp đặt hệ thống theo đúng bản vẽ đã đề ra. Như đã nói ở trên, chọn được đơn vị uy tín, nhân công lắp đặt PCCC sẽ giúp các chủ đầu tư nhàn và an tâm hơn rất nhiều ở bước này.

Bước 6: Nghiệm thu, vận hành thử hệ thống

Sau khi hệ thống đã hoàn thiện, chính đơn vị lắp đặt nên tiến hành kiểm tra thi công PCCC bằng cách cho vận hành thử hệ thống. Bước cuối này sẽ giúp đơn vị thi công kiểm tra thật kỹ càng, hoàn thiện lại mọi vấn đề trước khi để khách hàng nghiệm thu PCCC.

Bước 7: Thẩm duyệt PCCC

Đối với việc thi công PCCC, không phải chủ đầu tư cảm thấy hệ thống hoạt động tốt là được. Mà các công trình sẽ cần phải được thẩm duyệt PCCC, kiểm định về chất lượng theo đúng tiêu chuẩn, quy định của Nhà nước mới chính thức được cấp phép đủ điều kiện hoạt động.

HỆ THỐNG PCCC ĐƯỢC SỬ DỤNG PHỔ BIẾN

Dưới đây, đơn vị PCCC Hùng Gia Phát sẽ thông tin đến Quý khách 2 loại hệ thống chữa cháy được ứng dụng phổ biến tại các công trình hiện nay.

1. Hệ thống chữa cháy bán tự động

Hệ thống chữa cháy bán tự động hay còn được gọi là hệ thống PCCC bán cổ điển. Loại hình này chỉ dùng các thiết bị đơn giản như hộp chữa cháy và cuộn vòi để dập đám cháy. Trên thực tế, hệ thống bán tự động không còn được sử dụng phổ biến. Bởi nó thiếu tính linh hoạt và cơ động, không giảm thiểu được quá nhiều rủi ro, thiệt hại do hoả hoạn, cháy nổ gây ra.

Hệ thống chữa cháy bán tự động gồm hộp chữa cháy và cuộn vòi.
Hệ thống chữa cháy bán tự động gồm hộp chữa cháy và cuộn vòi.

2. Hệ thống chữa cháy tự động

Hệ thống chữa cháy tự động được áp dụng rất phổ biến trong nhiều loại hình công trình hiện nay. Ví dụ có thể kể đến như: chung cư, nhà phố, nhà xưởng sản xuất, khách sạn, nhà hàng, biệt thự,…

Dưới đây là những hạng mục có trong hệ thống PCCC tự động:

Hệ thống PCCC tự động FM-200: Thường sử dụng cho các công trình có diện tích dưới 1500 m2. Hệ thống này sử dụng khi FM-200 để dập đám cháy và ngăn chặn tình trạng cháy lan.

Hệ thống PCCC tự động khí CO2: Được sử dụng phổ biến tại các khu sản xuất linh kiện, thiết bị máy móc. Hệ thống này sử dụng khí CO2 để dập lửa, tránh là ảnh hưởng đến chất lượng của máy móc, phụ tùng,…

1456919043 hethongchuachay co2

Hệ thống chữa cháy tự động dùng khí CO2 hạn chế được những ảnh hưởng tiêu cực đến thiết bị, máy móc.

Hệ thống PCCC tự động bọt Foam: Hệ thống này sử dụng bọt Foam để chữa cháy cho công trình. Giúp làm giảm tình trạng hư hỏng đồ dùng, thiết bị trong quá trình dập lửa.

Hệ thống PCCC tự động Stat-X: Sử dụng chất Stat-X để dập tắt đám cháy. Stat-X là một trong những hoá chất dạng rắn – sạch. Đảm bảo không hại đến sức khoẻ của con người.

Hệ thống PCCC tự động Novec 1230: Hệ thống PCCC tự động Novec 1230 rất hiện đại, có khả năng dập đám cháy nhanh chóng. Bảo vệ những khu vực có chứa dựng các thiết bị, đồ dùng cao cấp, giá trị kinh tế cao.

Hệ thống PCCC tự động Nito: Sử dụng khí Nito để dập lửa. Đây là loại khí có sẵn trong tự nhiên, chiếm 78% trong không khí, có đặc tính không màu, không mùi nên khá an toàn.

he thong chua chay bang khi nito

Nito là chất khí không màu, không mùi, nên không gây khó chịu khi sử dụng.

Hệ thống PCCC tự động Sprinkler: Hệ thống PCCC tự động Sprinkler sử dụng nước để dập tắt đám cháy. Đây là hệ thống chữa cháy được sử dụng phổ biến nhất hiện nay bởi tính tiện lợi.

Hệ thống chữa cháy sprinkler là gì

Hệ thống chữa cháy bếp: Sử dụng hoá chất để dập lửa, làm tắt đám cháy. Đây là hệ thống PCCC có tính tiện lợi cao, được áp dụng phổ biến tại các nhà hàng, khách sạn, khu vực bếp chung,…

Những nhiên liệu chữa cháy của hệ thống PCCC

Hệ thống PCCC sử dụng nhiều loại nhiên liệu khác nhau để dập đám cháy. Trong đó, có 3 loại nhiên liệu chữa cháy được sử dụng phổ biến, đó là:

1. Hệ thống chữa cháy sử dụng nước

Hệ thống chữa cháy sử dụng nước được áp dụng phổ biến tại nhiều công trình hiện nay. Trong đó, sprinkler là hệ thống được ứng dụng nhiều nhất. Đây là hệ thống PCCC tự động, các đầu phun nước luôn ở chế độ thường trực và sẵn sàng phun nước khi phát hiện mức độ nhiệt tăng cao.

Ở các hệ thống sprinkler thông thường, cầu đầu xả được gắn sẵn vào đường ống dẫn nước (có chứa sẵn nước). Khi xảy ra hoả hoạn, nhiệt độ cao từ đám cháy sẽ làm kích hoạt các van xả riêng lẻ, khiến cho đầu sprinkler mở và phun nước ngay lập tức để dập tắt đám cháy tại 1 vùng cố định.

Đối với hệ thống PCCC sprinkler hồng thuỷ, khi thiết bị báo cháy gần đó phát ra tín hiệu, tất cả các đầu sprinkler sẽ đồng loạt phun – xả nước cùng lúc. Giúp đám cháy được dập tắt một cách hoàn toàn, nhanh chóng, hạn chế tình trạng cháy lan.

Dưới đây là một số ưu – nhược điểm của hệ thống chữa cháy bằng nước:

Ưu điểm:

 • Lắp đặt nhanh
 • Tiết kiệm chi phí đầu tư
 • An toàn với sức khoẻ

Nhược điểm:

 • Phương pháp chữa cháy tạm thời
 • Không áp dụng cho các đám cháy lớn

2. Hệ thống chữa cháy sử dụng bọt

Hệ thống PCCC sử dụng bọt được áp dụng cho các đám cháy phát sinh từ xăng dầu, khí đốt,… Do đó, nó được ứng dụng phổ biến tại các trạm xăng dầu, kho bảo quản,… giúp dập tắt đám cháy một cách nhanh chóng, an toàn.
Bọt Foam được tạo thành từ nước, không khí và bọt cô đặc. Tuỳ vào tính chất của đám cháy, lớp bọt này sẽ được phun trực tiếp vào ngọn lửa hoặc phủ một lớp dày lên bề mặt chất gây cháy. Giúp ngăn chặn nhiên liệu tiếp xúc với không khí hoặc làm lạnh chất đốt bằng thành phần nước có trong bọt Foam, khiến đám cháy bị dập tắt nhanh chóng.

Hiện nay, hệ thống chữa cháy bằng bọt Foam được sử dụng rất phổ biến. Bởi nó có khả năng dập các đám cháy lớn và có nguy cơ cháy lan cao. Từ đó, hệ thống này góp phần bảo vệ an toàn cho tính mạng con người, cũng như tài sản một cách tối đa và hiệu quả.

Một số ưu điểm – hạn chế của hệ thống chữa cháy sử dụng bọt Foam:

Ưu điểm:

 • Thi công nhanh chóng, dễ dàng
 • Dập được các đám cháy lớn
 • Ngăn đám cháy lan rộng

Nhược điểm:

 • Chi phí đầu tư cao
 • Sử dụng loại bọt rẻ sẽ làm chậm quá trình dập lửa

3. Hệ thống chữa cháy sử dụng khí

Hệ thống chữa cháy sử dụng khí có tính ưu việt hơn so với hệ thống chữa cháy bằng nước và bọt Foam. Bởi việc sử dụng khí CO2, khí trơ để dập tắt đám cháy sẽ không làm ảnh hưởng đến các thiết bị và máy móc sản xuất. Do đó, nó có tính ứng dụng linh hoạt hơn.

Có 2 phương pháp chữa cháy bằng khí được dùng phổ biến hiện nay, đó là: khí trơ và khí CO2. Trong đó, khí trơ không ảnh hưởng đến hệ hô hấp nên có thể sử dụng bình khí trong không gian nhà ở, có mặt của con người.

Còn đối với phương pháp chữa cháy bằng khí CO2, người dùng nên cẩn thận. Bởi do đặc tính, khí CO2 có thể gây bỏng lạnh, suy hô hấp, thậm chí là tử vong nếu không sử dụng đúng cách. Do đó, để đảm bảo an toàn tuyệt đối, chúng ta không nên sử dụng khí CO2 tại phòng riêng, khu vực nhà ở, có người sinh sống,…

Dưới đây là những ưu điểm và nhược điểm của phương pháp chữa cháy bằng khí

Ưu điểm:

 • Tiết kiệm chi phí thi công
 • Tính ứng dụng linh hoạt
 • Bảo vệ thiết bị, linh kiện, máy móc,…

Nhược điểm:

 • Không an toàn, dễ gây suy hô hấp
 • Sử dụng không đúng cách gây bỏng lạnh

ĐƠN VỊ THI CÔNG HỆ THỐNG PCCC CHUYÊN NGHIỆP VÀ UY TÍN

Hùng Gia Phát là nhà cung cấp các loại hệ thống phòng cháy chữa cháy uy tín và chất lượng, chuyên nghiệp vừa giúp đảm bảo an toàn cháy nổ vừa giúp đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản.

z2407290006689 1bb1158007365a97b8e82c83d8e69523

Khi thực hiện dịch vụ chúng tối cam kết:

 • Quy trình thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy đạt chuẩn kỹ thuật, an toàn. Hệ thống hoạt động tốt, ổn định, khắc phục được sự cố cháy nổ, hoả hoạn,…
 • Cam kết thời gian thi công, lắp đặt hệ thống PCCC nhanh chóng, kịp tiến độ để bàn giao kịp thời cho khách hàng.
  Nhân viên lắp đặt, thi công PCCC có kinh nghiệm dày dặn. Đảm bảo khả năng thi công đúng kỹ thuật, có kỹ năng xử lý tình huống, xử lý sự cố phát sinh,…
 • Đơn vị PCCC Hùng Gia Phát báo giá dịch vụ minh bạch, rõ ràng và nhanh chóng. Giúp khách hàng có thể hoạch định, dự toán chi phí đầu tư một cách hiệu quả và dễ dàng.
 • Hỗ trợ chính sách bảo trì cho hệ thống PCCC theo đúng quy định của công ty.
 • Hệ thống phát sinh lỗi, cần được bảo trì sẽ được đội ngũ kỹ thuật viên của đơn vị PCCC Hùng Gia Phát hỗ trợ kiểm tra, sửa chữa kịp thời.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH TM – DV PCCC HÙNG GIA PHÁT

 • Trụ sở: 432 Quốc lộ 1A, KP2, P.Tam Bình, Q.Thủ Đức, TP.HCM 
 • VPĐD: 225 Hoàng Bất Đạt, Phường 15, Q.Tân Bình, TP.HCM 
 • Bình Dương: 19/5 Thuận An Hòa, P. An Phú, TP. Thuận An, Bình Dương
 • Hotline: 0941 900 114 (ms Kha)
 • Email: hunggiaphatpccc@gmail.com