Dịch vụ bảo trì hệ thống PCCC

An Toàn – Chất Lượng – Chuyên Nghiệp

Bảo trì hệ thống PCCC là công tác quan trọng với mục đích đề phòng khi có sự cố về cháy nổ xảy ra. Đối với các hệ thống pccc tại những công trình lớn như: khu nhà cao tầng; chung cư; trung tâm thương mại; trụ sở công ty; khu công nghiệp… Công tác này cần được thực hiện đúng tiêu chuẩn để đảm bảo kịp thời phát hiện đám cháy và xử lý nhanh chóng; tránh những thiệt hại về người và tài sản.

Dịch vụ bảo trì hệ thống PCCC

Các quy định về bảo dưỡng bảo trì hệ thống PCCC

Theo luật phòng cháy và chữa cháy; luật sửa đổi bổ sung một số điều luật cả phòng cháy chữa cháy.
Căn cứ theo Nghị định số 79/2014/NĐ-CP ngày 31/7/2014 quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy ;
Căn cứ Nghị định số 77/2009/NĐ-CP ngày 15/9/2009 quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Công an.
Đề nghị của Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.
Bộ Công an ban hành Thông tư quy định về quản lý, bảo trì hệ thống pccc, bảo dưỡng phương tiện phòng cháy và chữa cháy.

Tầm quan trọng của việc bảo trì hệ thống PCCC định kỳ

Bảo trì hệ thống pccc là một trong những vấn đề quan trọng và cực kỳ cần thiết trong các tòa nhà; chung cư hay những nơi đã lắp đặt hệ thống pccc. Nếu trong thời gian dài không bảo trì hệ thống pccc sẽ dẫn tới các hậu quả nghiêm trọng như hệ thống bị hỏng; han gỉ và không thể hoạt động khi có hỏa hoạn. Thực trạng hiện nay có thấy mỗi năm tình trạng cháy nổ có xu hướng tăng dần. Đặc biệt tại các khu nhà cao tầng diễn biến cháy nổ ngày một tăng cao; gây thiệt hại về người và tài sản. Bên cạnh đó việc nâng cao nhận thức về công tác pccc còn nhiều hạn chế; chưa chỉ ra đúng tầm quan trọng của việc bảo trì.

Trung tâm điều khiển bình ắc quy 1
Tầm quan trọng của việc bảo trì hệ thống PCCC định kỳ

Ngoài ra công tác bảo đảm an toàn về phòng cháy chữa cháy tại các khu nhà cao phụ thuộc chủ yếu vào hệ thống kỹ thuật trong các tòa nhà. Do lâu ngày không có hoạt động bảo trì khiến cho hệ thống pccc gặp trục trặc, không sử dụng được. Gây ra thiệt hại lớn về tài sản và con người. Bởi vậy việc bảo dưỡng, bảo trì là rất quan trọng và cần được thực hiện thường xuyên. Nhằm đảm bảo khi có cháy nổ xảy ra các hệ thống pccc vẫn hoạt động bình thường.
Những nơi dễ xảy ra hỏa hoạn bao gồm: các công trình xây dựng; nhà ở; bệnh viện; khu công nghiệp; nhà máy; công trình thủy lợi…Việc lắp đặt hệ thống thiết bị pccc tại các địa điểm này sẽ nâng cao được hiệu quả pccc. Trong những trường hợp nguy hiểm có thể xử lý nhanh chóng và giảm thiểu được các tình trạng thiệt hại. Vấn đề bảo trì hệ thống pccc cần được thực hiện định kỳ và cẩn thận.

Quy trình bảo trì hệ thống pccc tại Hùng Gia Phát

1. Bảo trí hệ thống báo cháy
– Báo cháy là hệ thống quan trọng và không thể thiếu trong hệ thống phòng cháy chữa cháy. Là yếu tố phát hiện hỏa hoạn khi vừa xuất hiện nhằm giúp cho công tác chữa cháy trở nên dễ dàng hơn. Cần kiểm tra hệ thống báo cháy có báo hiệu hay không; xác định các lỗi và xử lý để đưa hệ thống hoạt động trở lại bình thường; kiểm tra chất lượng tín hiệu âm thanh và ánh sáng báo động.

188 1 copy
Bảo trì hệ thống báo cháy

2. Bảo trì hệ thống bơm chữa cháy
– Hệ thống bơm chữa cháy có tác dụng dập tắt các đám cháy nhanh chóng; tránh hiện tượng lan rộng ra các khu vực lân cận. Để đảm bảo hệ thống này hoạt động bình thường cần lưu ý tới việc bảo trì hệ thống pccc tránh trường hợp rủi ro về người và tài sản. Khi bảo trì cần lưu ý kiểm tra kỹ lưỡng hoạt động của tủ điều khiển máy bơm cứu hỏa và các máy bơm cứu hỏa.
– Kiểm tra tình trạng của tủ điều khiển các máy bơm cứu hỏa cần lưu ý đến đèn pha. Kiểm tra đèn pha để test nguồn 3 pha có đủ điện vào hay không. Kiểm tra các đèn báo quá tải để xem xét máy bơm nào bị quá nhiệt hay quá tải hay không. Tiếp theo cần xem các giá trị điện áp nguồn vào có đủ từ đồng hồ volt và ampe.
– Tiến hành kiểm tra các CB xem có sự cố bất thường hay không; CB có hoạt động ở trạng thái ổn cả CB tổng và CB điều khiển. Test các tiếp điểm có đóng ngắt đúng hay không và tiến hành đo lại giá trị điện áp vào AC và nguồn ra DC của bình.
– Kiểm tra các máy bơm phòng cháy chữa cháy và phân lợi xem các máy bơm thuộc loại nào. Kiểm tra máy bơm đang ở trạng thái nào; có xảy ra hiện tượng quá nhiệt hay không; tốc độ quay ở mức nào; máy có phát ra tiếng kêu bất thường hay bị rò rỉ điện không. Lưu ý cần xem thêm tình trạng dầu nhớt của máy và đường ống cứu hỏa chính lên các tầng lầu có bị rò rỉ không. Đặc biệt các hệ thống van khóa và các vòi phun nước cứu hóa cần được kiểm tra kỹ càng.
Công ty PCCC Hùng Gia Phát chuyên bảo trì hệ thống pccc chuyên nghiệp
Giới thiệu
1. Công ty pccc Hùng Gia Phát đã có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực pccc với hàng ngàn đối tác tin dùng. Chúng tôi cung cấp dịch vụ trọn gói bao gồm: tư vấn thiết kế các hệ thống phòng cháy chữa cháy; thi công lắp đặt hệ thống; cung cấp các thiết bị vật tư lắp đặt hệ thống pccc; bảo trì các hệ thống pccc…
2. Hùng Gia Phát sở hữu đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên sâu từ các cơ sở uy tín; kỹ năng nghiệp vụ sâu rộng; hiểu biết chuyên sâu các thông số kỹ thuật và nguyên lý hoạt động của từng thiết bị và hệ thống pccc. Luôn luôn làm việc với tinh thần trách nhiệm cao; tâm huyết với nghề và phục vụ tận tâm.
3. Chúng tôi luôn sử dụng những máy móc công nghệ hiện đại; không ngừng cải tiến chất lượng dịch vụ để đảm bảo an toàn trong việc thi công lắp đặt PCCC, bảo trì hệ thống PCCC. Thực hiện công việc theo đúng quy trình đã ký kết; đưa ra những phương án tốt nhất cho các công trình. Đảm bảo độ an toàn cùng tính thẩm mỹ cao; bảo hành lâu dài công trình.
4. Hoàn thành công việc đúng tiến độ bàn giao; cam kết thực hiện chính xác và không để xảy ra sai sót. Nếu quý khách hàng có điều gì cần giải đáp Hùng Gia Phát sẵn sàng hỗ trợ nhiệt tình và kịp thời.
Phạm vi hoạt động
Hùng Gia Phát cung cấp các dịch vụ sau:
Lắp đặt, bảo trì hệ thống báo cháy tự động
Vệ sinh và kiểm tra các tủ báo cháy trung tâm, bình ắc quy; các đầu báo nhiệt, đầu báo khói; nút nhấn khẩn, chuông báo cháy, còi tự động.
Kiểm tra và đo thông mạch đấu nối lại đường dây tín hiệu; kiểm tra thử nghiệm toàn bộ hệ thống; hệ thống chữa cháy vách tường…
Kiểm tra đồng thời sữa chữa hư hỏng nhẹ tủ điều khiển; chế độ hoạt động, quá tải, kiểm tra các CB, rơ le… Hệ thống máy bơm điện cứu hỏa; máy bơm xăng; các đường ống sprinkler và valve cứu hỏa, cuộn vòi, lăng phun, tủ, bình chữa cháy…
Kiểm tra hệ thống đèn chiếu sáng phòng cháy chữa cháy; kiểm tra hoạt động của hệ thống đèn chỉ dẫn thoát nạn, đèn chiếu sáng khẩn cấp.
Dịch vụ thay thế các bình ắc quy dự phòng; hiệu chỉnh đường dây cấp nguồn chiếu sáng; hệ thống khác…
Những cam kết và chính sách bảo hành
Hùng Gia Phát bảo hành, bảo trì hệ thống pccc từ 6-12 tháng.
Cam kết luôn cung cấp tới quý khách hàng những sản phẩm chất lượng tốt nhất với giá thành ưu đãi cạnh tranh nhất thị trường. Cam kết các sản phẩm đạt tiêu chuẩn an toàn về pccc.
Tất cả các sản phẩm đều là hàng nhập khẩu có đầy đủ CO,CQ, chứng từ xuất xưởng, kiểm định đúng tiêu chuẩn.
Hùng Gia Phát luôn mang tới những sản phẩm chất lượng cao để phục vụ quý khách hàng trong công tác pccc; luôn luôn cải tiến chất lượng dịch vụ và phục vụ tận tâm. Tạo dựng niềm tin dựa trên chất lượng sản phẩm và dịch vụ.

Xem đường đi đến PCCC Hùng Gia Phát tại đây