Dịch vụ bảo trì hệ thống PCCC

An Toàn – Chất Lượng – Chuyên Nghiệp

Bảo trì hệ thống PCCC định kỳ là công tác quan trọng và bắt buộc theo quy định của luật PCCC, với mục đích đề phòng khi có sự cố về cháy nổ xảy ra đảm bảo các thiết bị trọng hệ thống PCCC luôn hoạt động ở trạng thái tốt nhất.

Đối với các hệ thống PCCC tại những công trình lớn như: khu nhà cao tầng; chung cư; trung tâm thương mại; trụ sở công ty; khu công nghiệp… Công tác này cần được thực hiện định kỳ thường xuyên bởi đơn vị có năng lực thực hiện, đúng tiêu chuẩn để đảm bảo hệ thống luôn trong trạng thái hoạt động tốt nhất, kịp thời phát hiện đám cháy và xử lý nhanh chóng; bảo vệ công trình, giảm thiếu đến mức thấp nhất những thiệt hại về người và tài sản.

817be917ff940cca5585

Các quy định về bảo dưỡng bảo trì hệ thống PCCC

Theo luật phòng cháy và chữa cháy; luật sửa đổi bổ sung một số điều luật về phòng cháy chữa cháy.
Căn cứ theo Nghị định số 79/2014/NĐ-CP ngày 31/7/2014, Nghị đinh 136/2020/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy ;

Căn cứ theo Thông tư số 52/2014/TT-BCA ngày 28/10/2014 của Bộ Công an và TCVN 3890:2009 – Phương tiện phòng cháy và chữa cháy cho nhà và công trình – trang bị, bố trí, kiểm tra, bảo dưỡng.

Theo quy định tại Điều 4.8 TCVN 3890:2009: “Việc kiểm tra bảo dưỡng phương tiện, thiết bị PCCC phải do các tổ chức chuyên môn hoặc nhân viên kỹ thuật an toàn PCCC của cơ sở thực hiện. Những người làm việc này phải được huấn luyện và có trình độ chuyên môn phù hợp”. Theo đó, cá nhân tham gia bảo trì, bảo dưỡng hệ thống PCCC phải có trình độ chuyên môn kỹ thuật phù hợp như được đào tạo chuyên ngành về PCCC hoặc các ngành đào tạo khác như điện, điện tử, viễn thông, kỹ thuật cơ khí, cơ kỹ thuật… Các tổ chức, đơn vị tham gia ký hợp đồng bảo dưỡng hệ thống PCCC phải có ngành nghề kinh doanh phù hợp như: Thi công, lắp đặt hệ thống PCCC, kiểm tra, bảo trì, bảo dưỡng hệ thống PCCC. Việc ký hợp đồng bảo dưỡng hệ thống PCCC giữa chủ cơ sở và đơn vị thi công được thực hiện theo pháp luật dân sự.

Tầm quan trọng của việc bảo trì hệ thống PCCC định kỳ

Bảo trì hệ thống PCCC là một trong những vấn đề quan trọng, bắt buộc và cực kỳ cần thiết trong các tòa nhà; chung cư hay những công trình đã lắp đặt hệ thống PCCC. Nếu trong thời gian dài không bảo trì hệ thống PCCC sẽ dẫn tới các hậu quả nghiêm trọng như hệ thống bị hỏng; han gỉ và không thể hoạt động khi có sự cố hỏa hoạn. Thực trạng hiện nay có thấy mỗi năm tình trạng cháy nổ có xu hướng tăng dần. Đặc biệt tại các khu nhà cao tầng diễn biến cháy nổ ngày một tăng cao; gây thiệt hại về người và tài sản. Bên cạnh đó việc nâng cao nhận thức về công tác PCCC còn nhiều hạn chế; chưa chỉ ra đúng tầm quan trọng của việc kiểm tra, bảo trì định kỳ.

Trung tâm điều khiển bình ắc quy 1
Tầm quan trọng của việc bảo trì hệ thống PCCC định kỳ

Do lâu ngày không có hoạt động kiểm tra, bảo trì khiến cho hệ thống PCCC gặp trục trặc, không sử dụng được. Gây ra thiệt hại lớn về tài sản và con người. Bởi vậy việc kiểm tra, bảo dưỡng, bảo trì là rất quan trọng và cần được thực hiện định kỳ thường xuyên. Nhằm đảm bảo khi có cháy nổ xảy ra các hệ thống PCCC vẫn hoạt động bình thường ở trạng thái tốt nhất.
Những nơi dễ xảy ra hỏa hoạn bao gồm: các công trình xây dựng; nhà ở; bệnh viện; khu công nghiệp; nhà máy; công trình thủy lợi…Việc lắp đặt hệ thống thiết bị PCCC tại các địa điểm này sẽ nâng cao được hiệu quả PCCC. Trong những trường hợp nguy hiểm có thể xử lý nhanh chóng và giảm thiểu được các tình trạng thiệt hại. Việc bảo trì hệ thống PCCC cần được thực hiện định kỳ và cẩn thận bởi đơn vị có đầy đủ chức năng, năng lực.

Quy trình bảo trì hệ thống pccc tại Hùng Gia Phát

1. Bảo trí hệ thống báo cháy.

– Hệ thống báo cháy bao gồm các thiết bị báo cháy, thiết bị thoát hiểm, đèn báo sự cố, đèn lối thoát EXIT…
– Báo cháy là hệ thống quan trọng và không thể thiếu trong hệ thống Phòng cháy chữa cháy. Là yếu tố phát hiện hỏa hoạn khi vừa xuất hiện nhằm giúp cho công tác phát hiện và chữa cháy sớm, trở nên dễ dàng hơn. Cần kiểm tra tất cả thiết bị trong hệ thống báo cháy có hoạt động hay không?; xác định các lỗi và xử lý để đưa hệ thống luôn luôn trong trạng thái hoạt động bình thường; kiểm tra chất lượng nhận biết tín hiệu cháy nổ của các thiết bị, âm thanh và ánh sáng báo động.

ef6a6a4b4bcdb893e1dc 1

2. Bảo trì hệ thống chữa cháy.

– Hệ thống chữa cháy bao gồm bình chữa cháy, hệ thống chữa cháy tự động Sprinkler, màng ngăn cháy lan, van tủ vòi chữa cháy, hệ thống bơm cấp nước chữa cháy….
– Hệ thống chữa cháy có tác dụng dập tắt các đám cháy nhanh chóng; tránh hiện tượng lan rộng ra các khu vực lân cận. Để đảm bảo hệ thống này hoạt động bình thường cần lưu ý tới việc kiểm tra thường xuyên và bảo trì định kỳ, tránh trường hợp rủi ro về người và tài sản.

– Kiểm tra đường ống dẫn, cấp nước chữa cháy, hệ thống van xã, tủ vòi, lăng phun, đầu phun tự động…Kiểm tra kỹ lưỡng hoạt động của tủ điều khiển máy bơm cứu hỏa và các máy bơm cứu hỏa trong hệ thống.
– Kiểm tra tình trạng của tủ điều khiển các máy bơm cứu hỏa cần lưu ý đến đèn báo, các tiếp điểm, thiết bị khởi động trong tủ điều khiển. Kiểm tra đèn pha để test nguồn 3 pha có đủ điện vào hay không. Kiểm tra các đèn báo quá tải để xem xét máy bơm nào bị quá nhiệt hay quá tải hay không. Các giá trị điện áp nguồn vào có đủ từ đồng hồ volt và ampe.

– Kiểm tra tình trạng đóng mở của các van, độ kín của hệ thống hút chân không.

– Tiến hành kiểm tra các CB xem có sự cố bất thường hay không; CB có hoạt động ở trạng thái ổn cả CB tổng và CB điều khiển. Test các tiếp điểm có đóng ngắt đúng hay không và tiến hành đo lại giá trị điện áp vào AC và nguồn ra DC của bình.
– Kiểm tra các máy bơm phòng cháy chữa cháy và phân lợi xem các máy bơm thuộc loại nào. Kiểm tra máy bơm đang ở trạng thái nào; có xảy ra hiện tượng quá nhiệt hay không; tốc độ quay ở mức nào; máy có phát ra tiếng kêu bất thường hay bị rò rỉ điện không. Kiểm tra nhớt và dung dịch làm mát động cơ nổ.

– Kiểm tra đường ống dẫn nước trong hệ thống, các hệ thống van khóa và các vòi phun nước cứu hóa kỹ càng, tránh rò rỉ. Áp lực luôn luôn được duy trì trong đường ống theo quy định.

Phát hiện và xử lý kịp thời các lỗi trong hệ thống nếu có.

e68a99ac8b2f7871213e e1615445797509
Công ty PCCC Hùng Gia Phát chuyên kiểm tra, bảo trì định kỳ hệ thống PCCC chuyên nghiệp.
Giới thiệu về chúng tôi.
1. Công ty PCCC Hùng Gia Phát đã có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực PCCC với hàng ngàn đối tác tin dùng. Chúng tôi cung cấp dịch vụ trọn gói bao gồm: tư vấn thiết kế các hệ thống phòng cháy chữa cháy; thi công lắp đặt hệ thống; cung cấp các thiết bị vật tư lắp đặt hệ thống PCCC; bảo trì các hệ thống PCCC…
2. Đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên sâu về chuyên nghành PCCC; kỹ năng nghiệp vụ tốt; hiểu biết chuyên sâu các thông số kỹ thuật và nguyên lý hoạt động của từng thiết bị và hệ thống PCCC. Luôn luôn làm việc với tinh thần trách nhiệm cao; tâm huyết với nghề và phục vụ tận tâm với khách hàng.
3. Chúng tôi luôn sử dụng những máy móc công nghệ hiện đại; không ngừng cải tiến chất lượng dịch vụ để đảm bảo an toàn trong việc thi công lắp đặt PCCC, bảo trì hệ thống PCCC. Thực hiện công việc theo đúng quy trình đã ký kết; đưa ra những phương án tốt nhất cho các công trình. Đảm bảo độ an toàn cùng tính thẩm mỹ cao; bảo hành lâu dài cho công trình.
4. Hoàn thành công việc đúng tiến độ bàn giao; cam kết thực hiện chính xác và không để xảy ra sai sót. Nếu quý khách hàng có thắc mắc cần giải đáp, Hùng Gia Phát sẵn sàng hỗ trợ nhiệt tình và kịp thời.
Phạm vi hoạt động.
Hùng Gia Phát cung cấp các dịch vụ sau:

– Tư vấn thiết kế, tư vấn giám sát về hệ thống PCCC

– Thi công lắp đặt mới các hệ thống PCCC

– Kinh doanh phương tiện, thiết bị PCCC

– Bảo trì định kỳ các hệ thống PCCC
+ Lắp đặt, bảo trì hệ thống báo cháy tự động.
+ Vệ sinh và kiểm tra các tủ báo cháy trung tâm, bình ắc quy; các đầu báo nhiệt, đầu báo khói; nút nhấn khẩn, chuông báo cháy, còi tự động.
+ Kiểm tra và đo thông mạch đấu nối lại đường dây tín hiệu; kiểm tra thử nghiệm toàn bộ hệ thống; hệ thống chữa cháy vách tường…
+ Kiểm tra các tủ điều khiển; chế độ hoạt động, quá tải, kiểm tra các CB, rơ le… Hệ thống máy bơm điện cứu hỏa; máy bơm xăng; các đường ống sprinkler và valve cứu hỏa, cuộn vòi, lăng phun, tủ, bình chữa cháy…
+ Kiểm tra hệ thống đèn chiếu sáng phòng cháy chữa cháy; kiểm tra hoạt động của hệ thống đèn chỉ dẫn thoát nạn, đèn chiếu sáng khẩn cấp.
+ Thay thế, sửa chữa các thiết bị PCCC hư hỏng; hiệu chỉnh đường dây cấp nguồn chiếu sáng; hệ thống khác…
Những cam kết và chính sách bảo hành:
Hùng Gia Phát bảo hành tất cả thiết bị trong hệ thống PCCC do chúng tôi thi công, bảo trì từ 6-12 tháng.
Cam kết luôn cung cấp tới quý khách hàng những sản phẩm chất lượng tốt nhất, đúng tiêu chuẩn ngành với giá thành ưu đãi cạnh tranh nhất thị trường.
Tất cả các sản phẩm đều là hàng nhập khẩu có đầy đủ CO,CQ, chứng từ xuất xưởng, kiểm định đúng tiêu chuẩn. Cam kết các sản phẩm đạt tiêu chuẩn an toàn về PCCC.
Chúng tôi luôn mang tới những sản phẩm chất lượng cao để phục vụ quý khách hàng trong công tác PCCC; luôn luôn cải tiến chất lượng dịch vụ và phục vụ tận tâm. Tạo dựng niềm tin dựa trên chất lượng sản phẩm và dịch vụ.

CƠ SỞ PHÁP LÝ KD DỊCH VỤ PCCC

Ảnh chụp Màn hình 2021 04 10 lúc 13.29.12

Hơn + 2000 khách hàng đã tin tưởng sử dụng dịch vụ tại PCCC Hùng Gia Phát.

Hãy lắng nghe cảm nhận của họ về chúng tôi.

z2389503585696 3601afdadb02e82c7e2785d12e3be15d

Ms Ngọc

” Thời gian cung ứng nhanh chóng. Cung cấp dịch vụ, thiết bị PCCC giá cả hợp lý. Kỹ Thuật chuyên môn tốt, hỗ trợ nhiệt tình.”

Trưởng nhóm HSE – Công Ty LD Nghị Phong

z2389504291628 df59279bac7f1e1ed3689312d49e74f2

Ms Tiên

“Đơn vị trẻ nhiệt huyết, chuyên môn tốt. Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, nhanh chóng có mặt xử lý hệ thống có sự cố.”

TP An Toàn – Kusto Home ( Đảo Kim Cương)

z2389502286579 93ca44e020fb8d68bc6336dbe3c0b19e

Mr Mơ

“Phương tiện đầy đủ, đáp ứng nhanh yêu cầu giao hàng. Chất lượng với giá thành khá tốt. Nhiệt tình với khách hàng”

TP An Toàn – Tổng Kho Xăng Dầu Nhà Bè

ĐỐI TÁC TIN CẬY CỦA HƠN +2000 DOANH NGHIỆP VÀ THƯƠNG HIỆU HÀNG ĐẦU

Xem đường đi đến PCCC Hùng Gia Phát tại đây