Quy định thời gian nạp bình chữa cháy

Bình chữa cháy là một trong những thiết bị dùng để dập tắt lửa tức thời hiệu quả. Được sử dụng nhiều trong các tòa chung cư; văn phòng; bệnh viện; trường họ.cVậy quy định về thời gian nạp bình chữa cháy như thế nào để đảm bảo chất lượng. Cùng theo dõi những chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé.

Quy định thời gian nạp bình chữa cháy
Quy định thời gian nạp bình chữa cháy

Tìm hiểu về tầm quan trọng của việc lắp đặt bình chữa cháy

  • Bình chữa cháy có vai trò quan trọng đối với sự an toàn về tính mạng và tài sản của con người tại gia đình hay nơi công cộng.
  • Tác dụng chủ yếu là giúp ngăn ngọn lửa lan ra và thậm chí có thể dập tắt ngọn lửa ngay tức khắc; hạn chế tối đa thiệt hại về tài sản cũng như bảo vệ tính mạng con người.
  • Đám cháy có thể phát sinh bất cứ lúc nào vì thế sự có mặt của bình chữa cháy sẽ rút ngắn thời gian dập tắt lửa để không lan rộng ra khu vực xung quanh.
  • Bình chữa cháy sử dụng hóa chất không gây độc hại cho con người và môi trường xung quanh; máy móc ở trong gia đình hoặc văn phòng làm việc nên bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng.
  • Thời gian sử dụng bình chữa cháy lâu dài không tốn diện tích lưu trữ và rất dễ sử dụng do vậy nó rất tiện ích.

Quy định thời gian nạp bình chữa cháy

  • Theo tiêu chuẩn pccc do nhà nước ban hành thì các loại bình chữa cháy đều có thời hạn sử dụng. Tới khi hết hạn định kỳ người dùng cần nạp bình chữa cháy để sử dụng lại. Nắm rõ các quy định thời gian nạp bình chữa cháy sẽ giúp khách hàng có được thiết bị chữa cháy đảm bảo độ an toàn cao. Tùy theo từng loại bình, chất liệu và cấu tạo của bình mà chúng sẽ có thời gian sử dụng và nạp khác nhau.
  • Các loại bình chữa cháy đều được cấu tạo từ các hợp chất chữa cháy có thời hạn sử dụng mặc định. Để biết được quy định thời gian nạp bình chữa cháy bạn nên căn cứ vào hạn sử dụng hay thời hạn bảo hành được dán trên tem bình.
  • Đối với loại bình khí co2 để nhận biết khi nào nên nạp bình bạn căn cứ vào trọng lượng nặng nhẹ của bình. Bình có dấu hiệu giảm trọng lượng là lúc chúng ta cần nạp lại. Còn đối với bình chữa cháy dạng bột thì có kim đồng hồ hiển thị, nếu báo về vạch đỏ tức là khẩn cấp là gần hết và sẽ hết.

Bảo dưỡng định kỳ bình chữa cháy

  • Theo quy định về pccc khách hàng nên kiểm tra bình chữa cháy 1 năm/lần để xem xét tính hư hại. Đối với những nơi yêu cầu cao về phòng chống cháy nổ như nhà xưởng; khu công nghiệp… thì nên thường xuyên kiểm tra và tiến hành nạp lại ít nhất 6 tháng /lần để có thể đảm bảo được độ an toàn cũng như luôn trong tư thế sẵn sàng sử dụng.
  • Đối với những bình chữa cháy mới 100% sẽ có thời hạn bảo hành 12 tháng còn với bình chữa cháy đã qua sử dụng thì thời gian bảo hành khi sạc lại bình chỉ được 6 tháng.

Bảo dưỡng định kỳ bình chữa cháy

Thời gian chữa cháy hiệu quả của bình mới là 1 năm và 6 tháng đối với bình cũ vì thế bạn nên theo dõi định kỳ để đảm bảo an toàn. Tuy hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa chỉ cung cấp dịch vụ nạp bình chữa cháy. Nhưng bạn nên tìm một địa chỉ chất lượng tuân thủ quy định thời gian nạp bình chữa cháy để đảm bảo quyền lợi.

Xem thêm sản phẩm có thể bạn quan tâm: các loại bình chữa cháy

PCCC Hùng Gia Phát là một địa chỉ bạn nên ghé qua bởi nơi đây đã phục vụ cho hàng ngàn khách hàng trong nhiều năm qua. Chúng tôi không chỉ cung cấp dịch vụ nạp sạc mà còn cung cấp các sản phẩm pccc với giá tốt. Khách hàng được tư vấn tận tình với đội ngũ giàu kinh nghiệm. Bên cạnh đó mức giá mà chúng tôi đưa ra luôn cạnh tranh nhất thị trường. Mọi thông tin cần hỗ trợ xin vui lòng liên hệ trực tiếp với Hùng Gia Phát.

Xem đường đi đến PCCC Hùng Gia Phát tại đây

Trả lời